Nơi đi
Nơi đến        
Giá  (VND)
Ngày đi
  tim kiem, search tour tại Vietravel danh sach tour dang mo, open tour tại Vietravel
thoi tiet de di du lich
nhiet do de di tourtempurature travel nhiet do du lich
Điểm Đến Mới
Hành hương về đất Phật 06/03/2009 10:22:12

Hành hương về đất Phật

Là một Phật tử - ai cũng muốn được một lần được đặt chân đến miền đất Phật linh thiêng, do đó, năm 2009 lần đầu tiên Vietravel giới thiệu một chương trình tour đặc biệt “Hành hương về đất Phật” 11 ngày với giá 1.540 USD, dành cho khách đoàn tham quan haiquốc gia Ấn Độ và Nepan. Tour “Hành hương về đất Phật” vào những ngày đầu năm, Vietravel sẽ đưa du khách về với những di tích còn lưu lại của đức Phật ngày xưa tại vùng đất linh thiêng, huyền bí nằm dọc con sông Hằng huyền thoại.

Đường tour sẽ đưa du khách đến Varanasi và tham quan Vườn Lộc Uyển, một công viên tại Sarnath ở ngoại ô Varanasi – nơi đức Phật thuyết pháp cho 5 anh em Kiều Trân Như – 5 đại đệ tử đầu tiên của Đức Phật; đây là một trong những điểm đến đầy thú vị trong cuộc hành trình này. Varanasi còn là thành phố có dòng sông Hằng huyền bí chảy qua, nơi các tín đồ Ấn Độ giáo thường ra tắm sông và ngâm mình trong dòng nước thánh, vừa hưởng tia sáng của thần Shiva.

Điểm đến tiếp theo là thị trấn Bodhgaya nằm cách thành phố cổ Gaya 12km về phía bắc, nơi đây có thánh địa nổi tiếng thứ hai trong lịch sử Phật giáo là Bồ Đề Đạo Tràng. Thánh địa Phật giáo này ghi dấu đức Phật đã trải qua từ khi Ngài quyết định từ bỏ cuộc sống gia đình ấm êm hạnh phúc và vương vị cao sang để dấn thân vào con đường tu đạo. Ngài băng qua con sông Ni Liên Thiền, rồi ngồi dưới cội bồ đề cho đến khi đắc đạo. Có thể nói, Bồ Đề Đạo Tràng đã trở thành cái nôi của lịch sử văn hóa Phật giáo và các đệ tử Phật đều ao ước được một lần đến chiêm bái nơi này. Ngày nay, Bodhgaya được ví von là một “Liên Hiệp Quốc Phật tự” vì tập trung rất nhiều ngôi chùa của các quốc gia và lãnh thổ như: Bhutan, Đài Loan, Myanmar, Nepal, Nhật Bản, Sri Lanka, Tây Tạng, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…

Cách thành Ca Tỳ La Vệ mấy dặm về phía đông bắc là vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) – di sản văn hóa thế giới, nơi Đức Phật đã sinh ra và trở thành một trong những thánh tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Giữa những đầm lầy và cánh rừng mênh mông, Lâm Tỳ Ni hiện ra như một chốn bình yên có sức mê hoặc lạ thường. Tại đây, hoàng hậu Maya Devi đã sinh ra thái tử Sidharth, người sau này trở thành đức Phật, ngay dưới tán cây bồ đề. Ngày nay, cây bồ đề đồ sộ và xanh tươi, tỏa bóng trong sự ngưỡng mộ và thành kính của nhiều du khách hành hương.

Rời Lâm Tỳ Ni, đến Kushinagar (Thành Câu Thina) – thủ phủ của tiểu bang Bihar, nơi đức Phật nhập cõi niết bàn. Quần thể kiến trúc khu thánh tích này rất lạ mắt, chánh điện thờ tôn tượng Niết Bàn có nét kiến trúc như một lầu đài hình khối ở châu Âu, phía sau ngôi chánh điện là một Bảo Tháp to lớn thờ xá lợi của Đức Phật. Giống như các thánh địa khác liên quan đến những biến cố lịch sử của Đức Phật, Kushinagar đã trở thành thánh địa thiêng liêng của Phật giáo để các Phật tử đến chiêm bái thánh lễ.

Đến với Vaishali –  nước cộng hoà đầu tiên trên thế giới, du khách sẽ tham quan một số di tích như: chùa Kiều Đàm Di – ngôi chùa Ni đầu tiên của giáo hội Phật giáo Việt nam tại Ấn Độ; Tháp xá lợi Phật tại chùa Hoàng Gia Thái – một trong 8 tháp xá lợi đầu tiên sau khi đức Phật nhập diệt và hoả thiêu; Trụ đá vua Ashoka – nơi ghi dấu sự kiện thành lập ni đoàn đầu tiên của giáo hội Phật giáo.

Không chỉ được viếng thăm những di tích Phật giáo, du khách còn có cơ hội tham quan những di tích văn hóa, lịch sử của đất nước có số dân đông nhất nhì thế giới này tại Deilhi như: đài thiên văn Jantar Mantar; Khải Hoàn Môn Ấn Độ (India Gate),viện Bảo tàng Quốc gia, toà nhà Quốc hội, Phủ tổng thống, đền Hoa Sen hay đền Taj Mahal - một kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng và Pháo đài Đỏ (Red Fort) - nơi Vua Shah Jahan từng sống tại Agra…

Đầu xuân hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ cùng Vietravel, du khách không thể bỏ qua cơ hội viếng thăm những di tích và đền chùa Phật giáo – nơi được coi là cái nôi của đạo Phật này. Và cuộc hành trình sẽ vô cùng thú vị khi đặt chân đến những vùng đất kỳ bí nằm dọc con sông Hằng huyền thoại, có thể sẽ là “chuyến đi cho cả một đời người” mà du khách không thể nào quên.

Hãy đến Vietravel đăng ký ngay hôm nay, du khách sẽ có một chuyến hành hương đầu năm chiêm bái Phật tích Ấn Độ thật trọn vẹn và có ý nghĩa.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Công ty Du lịch Vietravel
190 Pasteur, Quận 3, TP.HCM
Khối du lịch nước ngoài
Tel: (08) 3822 8898 (Ms. Như Quỳnh - Ext: 110) - Hot line: 0919.335991
Hoặc đặt tour trực tuyến tại trang web: www.travel.com.vn

Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2009. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.vietravel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010