Nơi đi
Nơi đến        
Giá  (VND)
Ngày đi
  tim kiem, search tour tại Vietravel danh sach tour dang mo, open tour tại Vietravel
thoi tiet de di du lich
nhiet do de di tourtempurature travel nhiet do du lich
Ảnh Đẹp Du lịch
Nhà thờ đá Phát Diệm 12/06/2009 1:15:15

Nhà thờ đá Phát Diệm

Là một quần thể các nhà thờ Công giáo thuộc thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), nhà thờ Phát Diệm từ lâu đã được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất nước.
ớc.
Là 1 quần thể kiến trúc Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo rất lớn, mô phỏng theo kiến trúc đình chùa Việt Nam, cách Hà Nội 120 km và cách TP. Ninh Bình 26 km về phía nam.
Nhà thờ được xây dựng với trình độ kỹ thuật và điều kiện giao thông của những năm cuối thế kỷ 19. Từ hướng Nam đi vào nhà thờ Phát Diệm gồm các phần: Ao hồ, Phương Đình, Nhà thờ lớn, ba hang đá nhân tạo và nhà thờ đá.
 Nhà Thờ chính được xây dựng năm 1891, dài 80m, cao 18m, rộng 24m, vật liệu xây dựng chủ yếu là đá.
 
Với kỹ nghệ thủ công, những người thợ địa phương đã ghép những phiến đá nặng hàng nghìn cân vào với nhau bằng một mức độ chính xác rất cao. Các vòm cửa bằng đá được lắp ghép đến trình độ tinh xảo.
Rêu phong cổ kính.
Phía sau khu vực Nhà Thờ, có các công trình phụ như Hang Đá Đức Mẹ, Nhà Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm- nơi tưởng nhớ công lao khai phá và kiến thiết của Linh mục Peter Trần Lục ( Còn gọi là Cụ Sáu- Linh mục Chánh xứ Phát Diệm từ năm 1865)
 
Tổng diện tích quần thể Nhà Thờ Phát Diệm khoảng 22 ha, được xếp vào danh mục Danh Thắng của tỉnh Ninh Bình...

(Nguồn: ngoisao)
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2009. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.vietravel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010