Nơi đi
Nơi đến        
Giá  (VND)
Ngày đi
  tim kiem, search tour tại Vietravel danh sach tour dang mo, open tour tại Vietravel
thoi tiet de di du lich
nhiet do de di tourtempurature travel nhiet do du lich
Ẩm Thực - Khám Phá
Các món ăn truyền thống Malaysia 24/12/2007 10:04:51

Các món ăn truyền thống Malaysia

Malaysia là quốc gia đa sắc tộc với các cộng đồng người Mã Lai, Hoa, Ấn, Thái và Á lai Âu. Tập quán ẩm thực của các cộng đồng đã hòa trộn với nhau để tạo ra những món ăn đặc biệt. Các món ăn truyền thống Malaysia đa dạng cả sắc và hương. Vị của các món ăn thường khá cay, béo và hơi ngọt.

Cũng giống như Việt Nam, cơ cấu bữa ăn của người Malaysia cũng gồm cơm, rau, cá, thịt. Cơm được dùng trong 3 buổi sáng, trưa và chiều. Tuy nhiên, là quốc gia Hồi giáo, người dân không dùng món thịt heo mà thay vào đó họ ăn nhiều thịt bò, cừu và cá. Khi ăn, họ thường dùng tay để bốc thức ăn.

Nasi Lemak (cơm béo) là một trong những món ăn được yêu thích ở Malaysia. Món ăn này được làm từ gạo được nấu bằng nước dừa, lót nồi bằng một ít là dứa. Cơm Nasi Lemak được ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi được ăn cùng với thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu. Hương vị đậm đà và độc đáo, Nasi Lemak để lại dấu ấn khó quên đối với thực khách. Còn cơm gói lá chuối được làm từ cơm trộn với rau, các loại thịt cà ri và bánh tráng. Tất cả được bày trên một chiếc lá chuối tươi, sạch và xanh mướt. Để thưởng thức món cơm gói lá chuối thật trọn vẹn, du khách nên dùng tay để bốc ăn giống như người Malaysia vậy. Còn có món Nasi Padang là cơm trắng được ăn kèm với các món thịt nấu cà ri cay. Món ăn này luôn dọn ăn nóng, mùi cơm thơm phức luôn quyện với mùi ca ri ngào ngạt tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn...

Nổi tiếng nhất ở Malaysia là món satay được bán ở bất kỳ quán ăn nhỏ hay nhà hàng nào khắp đất nước Malaysia. Satay là một món ăn nhẹ, nguyên liệu chính là thịt bò, gà được ướp gia vị đặc trưng, cuốn tròn xiên vào que tre hoặc trúc và đem nướng. Satay thích hợp cho những thực khách thích ăn ngọt, vì thịt được ướp rất ngọt. Ăn kèm với satay là một loại cơm được vắt chặt như cơm nắm của Việt Nam, cùng sốt đậu phộng, dưa leo và hành tây. Nước sốt để ăn món satay được làm từ hỗn hợp tỏi, đường thốt nốt, đậu phộng, hạt hồ đào và muối.

Ngoài ra, đến Malaysia, du khách còn được cho một danh sách dài địa chỉ các nhà hàng với các món ăn đặc trưng khác nhau như: Goladen Phoenix - Jaln Sultan Ismail Hotel Equitorial ở Kuala Lumpur chuyên bán các món ăn về hải sản. Herbal Soup House - 19 Jalan Telawi Dua ở Kuala Lumpur 59100 phục vụ các món ăn tươi sống, đặc biệt là các món cháo. Kedai Makanan Yut Kee 35 Jalan Wnagi ở Kuala Lumpur với những món ăn chế biến thủ công và nổi tiếng với món mì hoành thánh. Lai Ching Yuen 126 Jalan Bukit Bintang The Regenent ở Kuala Lumpur 55100 đặc biệt với món tôm pandan ăn với nước sốt bạc và các món bào ngư, hải sâm...

(Nguồn: Cần Thơ online)

Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2009. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.vietravel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010